Nhắn tin qua Facebook Zalo: 097.333.8831
Hotline: 097.333.8831

4 bước cực đơn giản để thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng khách đẹp đang là câu hỏi của rất nhiều người với mong muốn tạo cho phòng khách gia đình mình một nét độc đáo, mới lạ và sang trọng. Phòng khách vốn được xem như bộ mặt của căn nhà, vậy nên mọi người thường chi một khoản tiền lớn cho việc thiết kế nội thất phòng khách cũng là một điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là làm thế nào để bộ mặt ấy được đẹp nhất thì vẫn đang là nỗi lo lắng của rất nhiều người.

Bài viết tham khảo dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu được cách thiết kế một căn phòng đẹp và sang trọng. Bạn hãy chú ý vào những yếu tố tạo nên phòng khách đẹp.

1. Chọn chất liệu làm đồ nội thất

Công ty nội thất sẽ giới thiệu và tư vấn cho bạn những chất liệu làm đồ nội thất rất đầy đủ nhưng bạn hãy nên tự chủ động tìm cho mình những kiến thức về nó. Điều đó sẽ giúp bạn linh động hơn khi nghe sự tự vấn của công ty.

Lựa chọn chất liệu của nội thất phù hợp với phong cách phòng khách mà bạn đã chọn sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của phòng khách của gia đình bạn.

Đồng thời, lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp với túi tiền của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể đấy.

2. Chọn màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách

Có 2 tông màu khác nhau mà bạn nên sử dụng trong thiết kế nội thất phòng khách: màu chủ đạo và màu trang trí.

Bạn nên chọn màu chủ đạo theo sở thích hay ý tưởng của mình, màu này chính là màu nổi bật của cả căn phòng nên bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định nó nhé.

Màu thứ hai là màu trang trí. Là màu phụ đạo cho tông màu mà bạn đã chọn, bạn cần phải biết cách hòa hợp giữa các màu với nhau để có được một không gian cân bằng, hài hòa nhất.

3. Cách bố trí nội thất phòng khách

Cách bố trí nội thất phòng khách cũng rất quan trọng. Bạn phải bố trí nội thất sao cho vừa thuận tiện di chuyển cho mọi người trong gia đình, vừa tạo được một không gian hài hòa.

Hơn nữa, nó cũng phải cân đối với phong cách thiết kế chung của tổng thể ngôi nhà.

Có một số nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

– Vị trí của cánh cửa ra vào phòng khách: khoảng cách giữa các cánh cửa phải rộng rãi, thoải mái, tuyệt đối không đặt các nội thất khác dẫn đến ngăn cản lối đi. Nếu chỉ có một cánh cửa để ra vào phòng khách, bạn nên đặt bộ sofa gần ngay cửa, điều đó sẽ khiến cho quý khách nhà bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

– Sắp đặt các đồ vật chủ đạo trong phòng một cách hợp lí: bạn nên tạo khoảng cách giữa các ghế với nhau, hoặc giữa các ghế với bộ sofa. Khoảng cách giữa kệ đặt ti vi và bộ sofa cũng cần được đo đạc cẩn thận.

– Một chiếc sofa sẽ phù hợp với một bức tường dài: điều này không chỉ tạo sự hài hòa cho căn phòng, mà còn tiết kiệm diện tích để đặt các đồ nội thất khác.

– Sự cân bằng của phòng khách: điều này thể hiện ở cả việc sắp xếp nội thất và cả kích cỡ của đồ nội thất. Cần phân bố vị trí của đồ đạc một cách hợp lí để không làm mất đi vẻ hài hòa của căn phòng.

4. Ánh sáng của phòng khách

Ánh sáng là một yếu tố then chốt của bất kì không gian nào. Sử dụng ánh sáng phù hợp cho phòng khách nhà bạn sẽ làm cho không gian này trở nên thoáng đãng và tràn đầy sức sống.

Dựa vào thiết kế, diện tích để bạn có thể lựa chọn ánh sáng phù hợp cho căn phòng nhà mình. Bạn có thể sử dụng đèn chùm, đèn LED,…. hoặc thậm chí là sử dụng ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài.

Trên đây là những mẹo nho nhỏ có thể giúp bạn thiết kế được một phòng khách đẹp, tinh tế, sang trọng , trang nhã, và mang phong cách riêng của bạn. Chúc bạn thành công với công trình của mình.

Trả lời